Đang gửi...
  • Hotline: 0941835369

  • Cam kết chất lượng

  • Đổi trả linh hoạt

  • Giao hàng tận nơi

Đồng hành cùng phát triển thương hiệu Việt

Xu hướng đi giày giẫm gót khởi xướng bởi G-Dragon và ứng dụng thời trang của nó

 

Xu hướng đi giày giẫm gót khởi xướng bởi G-Dragon và ứng dụng thời trang của nó

Là một biểu tượng thời trang của giới trẻ, kiểu đi giày giẫm gót của GD với độ phủ sóng của nó đã khiến các hãng sản xuất giày cho ra đời loại giày mất gót. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về trào lưu giày giẫm gót và cách người ta áp dụng kiểu đi giày này trong các set đồ.

 

Xu hướng

Đầu năm 2018, công chúng chứng kiến G-Dragon xuất hiện với đôi giày Vans SK8 yêu thích của mình với một phong cách rất lạ: đi giẫm gót. Thoạt đầu, người ta cứ tưởng do đang vội hay do quá lười nên anh Rồng đã đi giày kiểu này cho tiện. Nhưng không, rất nhiều lần sau đó, người ta vẫn thấy G-D đi giày giẫm gót một cách cố tình và mới hiểu rằng đó là một điểm nhấn trong nỗ lực xây dựng phong cách thời trang riêng của anh.

Giày giẫm gót trên sân khấu…

… và trên sân bay.

 

G-Dragon được coi là người khởi xướng cho phong cách đi giày giẫm gót.

 

Xu hướng này sau đó được hưởng ứng bởi nhiều ngôi sao K-biz như Sooyoung (SNSD), Jennie (Blackpink), HyunA, … và cả một số tên tuổi trong giới giải trí Việt như Hòa Minzy, Angela Phương Trinh, ...

Sooyoung (SNSD)

Jennie (Blackpink)

 

HyunA

 

Giải mã

Có  thể xem kiểu đi giày giẫm gót là một "biến tướng" của xu hướng giày sục (hay còn gọi là giày mule). Những đôi giày sục, mất gót khi đó trở thành xu hướng rất được yêu thích và phải chăng các tín đồ thời trang tạo ra trào lưu đi giày giẫm gót để tận dụng chức năng "2 trong 1" của đôi giày. Với cách đi này, đôi giày sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người đi, nhất là những đôi giày mới thường chất liệu cứng sẽ làm tổn thương phần cổ chân phía sau. 

 

Thiết kế

Điều đáng chú ý là từ trend độc-lạ-chất này của G-Dragon, Vans đã cho ra đời Old Skool Mule, thiết kế dành riêng cho việc giẫm gót. Kích thước của Old Skool Mule nhỏ hơn Old Skool tiêu chuẩn một nửa. Vải canvas và da thuộc cao cấp vẫn là chất liệu được chọn cùng với những chi tiết quen thuộc của dòng Old Skool vẫn được giữ nguyên.

Vans Old Skool Mule

 

Có thể nói, điểm nổi bật duy nhất của Vans Old Skool Mule là tạo cảm giác thoải mái hơn cho người mang khi giẫm gót. Và cái giá của nó khá “dễ chịu”, không chênh so với mẫu Old Skool truyền thống là bao. 

Bên cạnh mẫu giày đạp gót từ dòng Old Skool, Vans cũng cho ra đời thiết kế Vans Classic Mule. Vans đã thành công khi bảo tồn các đường viền của đôi giày cổ điển nguyên bản của Vans, và làm cho đôi giày bình thường trở thành một đôi dép đi bộ dễ dàng mang và tháo ra.

Vans Classic Slip-on Mule

 

Không chỉ Vans mà nhiều hãng giày khác cũng cho ra đời nhiều loại giày mule hơn để đáp ứng nhu cầu hưởng ứng phong trào giày giẫm gót của người mua. Các đôi giày slip-on, loafer thường thấy cũng được tận dụng triệt để phong cách giày giẫm gót. Người ta cũng có xu hướng quảng cáo thêm cụm từ “có thể đi giẫm gót” nhằm thu hút bộ phận fashionista hưởng ứng phong trào này.

Gucci SS18 loafer

 

Tổng hợp từ internet