Đang gửi...
  • Hotline: 0941835369

  • Cam kết chất lượng

  • Đổi trả linh hoạt

  • Giao hàng tận nơi

Đồng hành cùng phát triển thương hiệu Việt

Những hoạt động gì đang chờ đón các tân sinh viên ở phía trước?

 

Những hoạt động gì đang chờ đón các tân sinh viên ở phía trước?

 

Lên đại học là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi con người. Nếu như hồi phổ thông, các hoạt động ngoại khóa khiêm tốn, gần như toàn bộ thời gian ở trường đều là học thì ở đại học, bên cạnh việc học còn có rất nhiều hoạt động, hứa hẹn sẽ là những kỉ niệm gây thương nhớ suốt thời thanh xuân của bạn.

Thanh niên tình nguyện

Nếu được hỏi kể tên hoạt động ngoại khóa ở đại học, có lẽ sẽ rất nhiều người nhắc đến Thanh niên tình nguyện đầu tiên. Điều này dễ hiểu bởi những chiến dịch Thanh niên tình nguyện được tổ chức bởi Đoàn thanh niên ở các trường, với chất lượng hoạt động được đảm bảo. Tham gia thanh niên tình nguyện, bạn có thể có nhiều trải nghiệm thú vị như: tiếp sức mùa thi, điều khiển giao thông, bảo vệ môi trường, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, … Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội giao lưu, kết nối với những người trong Đội thanh niên tình nguyện, lắng nghe kinh nghiệm họ chia sẻ về mọi mặt trong đời sống như ăn ở, học tập, làm thêm, … Điều này cực kỳ bổ ích với các bạn tân sinh viên mới gia nhập vào đời sống ở các đô thị lớn đấy nhé!

 

Sinh viên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi (ảnh: Zing.vn)

Giúp đỡ trẻ em vùng cao (ảnh: Thanh Niên)

 

Các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể thao

Nếu bạn muốn thể hiện cá tính, năng khiếu của mình ở các lĩnh vực trên, thì các cuộc thi văn - thể - mỹ ở đại học chính là dành cho bạn! Hằng năm, hoặc 2-3 năm một lần, có những trường Đại học tổ chức các Hội thi tiếng hát sinh viên,  tìm kiếm tài năng… Ngoài ra, còn có tìm kiếm sinh viên thanh lịch Mr & Miss, các hội thao sinh viên ở Khoa/Viện, … 

 

Đêm thi Mr & Miss 2018 - Đại học Bách khoa Hà Nội (ảnh: hust.edu.vn)

 

Đêm thi tài năng - Sinh viên thanh lịch ĐHQGHN 2019 (ảnh: vnu.edu.vn)

 

Hội thao sinh viên HUTECH 2019 (ảnh: hutech.edu.vn)

 

Các cuộc thi tri thức, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học

Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa ở khía cạnh giải trí, giao lưu quần chúng, một số trường đại học thường xuyên tổ chức các cuộc thi bồi dưỡng chuyên môn, kĩ năng cho sinh viên. Khối trường kĩ thuật có các cuộc thi nghiên cứu khoa học, khuyến khích sinh viên sáng tạo áp dụng các thành quả nghiên cứu vào đời sống thực tiễn. Khối trường xã hội, nhân văn thường xuyên có các hội thảo, buổi tọa đàm với sự có mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng trong ngành. Tham gia các hoạt động trên, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nguồn tư liệu chuyên môn tin cậy, chính xác, được học hỏi, giải đáp các thắc mắc về chuyên môn, giúp ích rất nhiều cho bạn sau này.

Một hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên (ảnh: Google Hình ảnh)

 

Chung kết một cuộc thi về kỹ năng mềm (ảnh: Google Hình ảnh)

Làm thêm

Tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập và có thêm trải nghiệm là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, câu chuyện làm thêm vẫn là đề tài tranh luận chưa hồi kết rằng sinh viên có nên đi làm thêm hay không, bởi nỗi sợ sẽ sao nhãng việc học, quá mải mê kiếm tiền, hoặc sợ công việc ảnh hưởng đến việc học tập. Các bạn 2k1 cần có thời gian thích nghi, suy nghĩ, xem xét và dung hòa việc làm thêm với việc học tập của các bạn, tùy vào hoàn cảnh của mỗi người. Không có lời khuyên chung cho tất cả các bạn sinh viên “Hãy đi làm thêm”!

 

Gia sư là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên (ảnh: Google Hình ảnh)

 

Một số khác lựa chọn công việc phục vụ tại các nhà hàng, quán cà phê (ảnh: Google Hình ảnh)

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này, các bạn tân sinh viên sẽ có một cái nhìn tổng quan về các hoạt động ngoại khóa ở trường đại học. Chúc các bạn sẽ có một thời sinh viên đáng nhớ!