Đang gửi...
  • Hotline: 0941835369

  • Cam kết chất lượng

  • Đổi trả linh hoạt

  • Giao hàng tận nơi

Đồng hành cùng phát triển thương hiệu Việt

Những bối rối khác lạ trong đời sống sinh viên

 

  Những bối rối khác lạ trong đời sống sinh viên

Khi còn là học sinh cấp 3 chúng ta luôn mong muốn trở thành sinh viên đại học để bước sang một trang mới, được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, khi kết thúc năm học lớp 12 biết bao bạn lại cảm thấy chênh vênh giữa những điều lạ lẫm của tuổi 18. Ở mảnh đất thủ đô liệu rằng cuộc sống và việc học hành sẽ ra sao? Mọi thứ chắc chắn sẽ thay đổi khi chúng ta cởi bỏ tấm áo học sinh, rời xa quê hương để bắt đầu một hành trình mới. Hành trình ấy có cả niềm vui, nỗi buồn, sự mong đợi và cả những luyến tiếc, vấn vương. Bạn đừng vội lo lắng mà hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất để bắt đầu "cuộc sống riêng".

Về khía cạnh cuộc sống, khi trở thành sinh viên nó sẽ biến đổi khá nhiều, thậm chí nhiều bạn cảm thấy hoang mang vô cùng. Chúng ta sẽ không còn được ở bên cạnh người thân mỗi ngày mà phải độc lập một mình, hoặc thích nghi với cuộc sống tập thể ở kí túc, hay sống ở những phòng trọ nhỏ bé cùng bạn. Mỗi ngày sẽ không có tiếng gọi dậy đi học từ bố mẹ, không được chuẩn bị một bữa ăn sáng tươm tất, không được chăm lo mỗi khi ốm đau,... Tất cả đều phải do chúng ta tự chủ và quyết định cuộc sống cho riêng mình. Khi này, bản thân mỗi người đều phải học cách cố gắng kìm nén cảm xúc riêng tư để không thấy yếu lòng vì nhớ nhà. Hãy biến mình thành "nữ công gia chánh" để phục vụ, chăm lo cho mỗi bữa ăn tươm tất, để biết cách bảo vệ, gìn giữ bản thân mỗi khi ốm đau.

Hơn thế, cám dỗ bên ngoài xã hội rất nhiều. Nó có thể dễ dàng biến bạn thành những con người xấu, nhưng nếu bản lĩnh vững vàng, suy nghĩ chín chắn thì chúng ta sẽ vượt qua được "cửa ải gian nan" đó. Không phải bất cứ ai cũng là người tốt, cũng thật lòng với mình bởi có những kẻ chỉ rình rập cơ hội để dìm ta xuống, để cướp khỏi tay ta mọi thứ. Những tên trộm cắp, lừa đảo không hề ít và mỗi người đều nên cảnh giác, thận trọng bảo vệ chính mình. Đường phố lạ lẫm, đông đúc với trăm ngàn vạn ngã rẽ, không thân thuộc như xóm làng quê hương. Bởi vậy, các tân sinh viên hãy nắm trong tay vững vàng kiến thức an toàn giao thông, tìm hiểu kĩ càng đường đi.

Cuộc sống khi này khác đi nhiều vì những bon chen, hơn thua mà đè nén nhau. Môi trường đại học rộng mở để chúng ta tự tin tỏa sáng năng lực nhưng cũng là cánh cửa khó khăn. Nó đòi hỏi bạn cần có nhiệt huyết, sáng tạo và lòng kiên trì. Không gian học tập rộng mở khi mỗi lớp gồm hàng trăm sinh viên. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn không biết tận dụng thời gian, không chú ý lắng nghe sẽ bỏ sót rất nhiều thứ. Thầy cô không thể nào tận tình chỉ bảo như những ngày tháng chúng ta còn là học sinh. Khối lượng kiến thức khổng lồ được thu gọn vào trong cuốn giáo trình, mỗi tiết học không có quá nhiều thời gian nên việc tự học là trên hết. Nó đòi hỏi chúng ta phải cần cù tìm hiểu, học hỏi và dành nhiều thời gian tới thư viện để nghiên cứu sách vở. 

Học tập ở trường đại học là tiền đề cho ngành nghề mà bạn làm việc sau này. Vì lẽ đó, trong quá trình phấn đấu học tập chúng ta cũng cần chú ý tới kĩ năng. Sinh viên ra trường thiếu hụt kinh nghiệm rất nhiều và thường không được nhận hồ sơ làm việc. Khi mới "chập chững" bước lên đại học mỗi người đều cần xác định rõ ràng trong mình những định hướng cụ thể để không phải lầm lạc. Việc học được lên kế hoạch chi tiết để phát triển vốn kiến thức cũng như kĩ năng, kĩ xảo. Đó là hai điều luôn tồn tại song song để hỗ trợ chúng ta thành công với tấm bằng đại học.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý bổ sung cho mình một ngôn ngữ thứ hai. Nó giúp ích rất nhiều cho bạn sau này và đây là thời gian tốt để chúng ta tận dụng học hỏi. Có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ uy tín, nhưng cũng có những trung tâm lừa đảo nên chúng ta cần thận trọng tìm hiểu, tham khảo người quen.

Chuẩn bị hành trang bước vào cổng trường đại học chúng ta cần phải sắp sẵn cho mình rất nhiều thứ để trải nghiệm, "chinh phục" cuộc sống, cũng như việc học tập. Mọi thứ thay đổi nên bản thân mỗi người đều phải cố gắng hết mình để phấn đấu vượt trội. Chúc các bạn sẽ có quãng thời gian thật đẹp và thành công dưới mái trường đại học!