Đang gửi...
  • Hotline: 0941835369

  • Cam kết chất lượng

  • Đổi trả linh hoạt

  • Giao hàng tận nơi

Đồng hành cùng phát triển thương hiệu Việt

Khám phá thiết kế chuyên sâu của một đôi giày chạy bộ

 

Khám phá thiết kế chuyên sâu của một đôi giày chạy bộ

Có bao giờ bạn quan tâm mình nên chọn đôi giày nào cho phù hợp với việc chạy bộ không hay chỉ đơn thuần là giày thể thao? Tuy nhiên, giày thể thao nhưng cũng phù hợp với từng bộ môn riêng biệt. Bởi vậy, trong việc chạy bộ cũng cần một đôi giày chuyên biệt với tính năng riêng. Nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc vận động một cách thoải mái nhất. Để chọn một đôi giày tinh tế nhất bạn cần chú ý tới những đặc điểm sau đây.

1. Phần thân trên của giày

Phần thân trên được kết hợp từ Nylon, Polyester, Cotton. Nó là toàn bộ phần bao kín chân của người đi nhưng cũng cần độ thông thoáng, mềm mại để tránh gây bí bách, đau chân. Hơn thế đây cũng là phần hỗ trợ chống va đập để giảm thiểu tối đa những tổn thương. Chân của người vận động nhiều dễ chảy mồ hôi, khó chịu nên thiết kế độ thông thoáng phù hợp sẽ giúp cho người đi cảm thấy thoải mái nhất. Phần thân trên còn kết hợp với dây giày để người đi điều chỉnh độ bó vừa phải với chân của mình.Ngoài ra, phần này thường đính kèm với kí hiệu riêng của từng thương hiệu giày thể thao để tạo nên nét nổi bật, ấn tượng.

2. Phần giữa của giày

Phần này là đế giày và nắm vai trò quan trọng số một trong đôi giày chạy bộ. Nó thường được thiết kế bởi vật liệu EVA (Ethylene Vinyl Acetate) cùng với Polyurethane. Miếng đệm lót giúp cho bạn giảm sốc của đôi chân, tránh bị sưng phồng, đau nhức. Vùng xung quanh gót chân sẽ được bảo vệ bởi miếng lót cao su. Chất liệu lý tưởng cho miếng đệm lót là nỉ hoặc cao su và có vòm hỗ trợ lòng bàn chân.

3. Phần đế ngoài

Phần đế ngoài thường là sự kết hợp giữa cao su tự nhiên và cao su tổng hợp. Hai loại vật liệu này có nhiệm vụ tạo sự bám dính chắc với mặt đất. Ngoài ra nhà thiết kế sẽ tạo những đường vân phù hợp để tránh gây trơn trượt cho người sử dụng. Độ bền của đôi giày phụ thuộc khá nhiều vào phần đế ngoài. Nó hỗ trợ cho phần giữa rất nhiều và cũng là phần bảo vệ chân tránh va đập với ngoại cảnh. Đế cao su bền chắc giúp cho đôi giày tăng sự dẻo dai và sử dụng được lâu dài.

Nếu như tìm hiểu thật kỹ về thiết kế của giày chạy bộ bạn sẽ không còn phải băn khoăn khi chọn giày. Hãy thật tinh tế để lựa cho mình một đôi giày chạy bộ "chất" nhất.