Đang gửi...
  • Hotline: 0941835369

  • Cam kết chất lượng

  • Đổi trả linh hoạt

  • Giao hàng tận nơi

Đồng hành cùng phát triển thương hiệu Việt

Giày cao gót và sự khẳng định mạnh mẽ của chủ nghĩa nữ quyền

 

Giày cao gót và sự khẳng định mạnh mẽ của chủ nghĩa nữ quyền 

 Từ xưa tới nay vấn đề về nữ quyền vẫn luôn được xã hội quan tâm và "bàn luận". Nó thuộc về phạm vi văn hóa, đạo đức và quyền của con người. Đôi khi người phụ nữ bị phụ thuộc và phải tuân theo những nguyên tắc khắt khe, áp bức. Trong việc chọn lựa giày cho đôi chân của mình, họ cũng từng bị ép buộc phải đi theo yêu cầu của người khác. Nó thuộc vào sở thích, hoàn cảnh và sự phù hợp với mỗi người nhưng ở việc nhỏ bé như vậy các cô gái cũng không được thoải mái.

 Câu chuyện bắt nguồn từ người phụ nữ 27 tuổi tên là Nicola Thorp bị sa thải trong ngày đầu tiên tới làm việc tại công ty London, Anh. Công việc của cô phải di chuyển khá nhiều nên cô chọn đôi giày đế bằng cho thuận tiện, nhưng người quản lý buộc cô phải đi giày cao gót nếu không sẽ phải nghỉ việc. Đó là điều hoàn toàn vô lý và bất công khi tất cả những người đàn ông khác họ không đi giày cao gót công việc vẫn phát triển tốt. Yêu cầu riêng về trang phục công sở của từng cơ quan là điều dễ hiểu nhưng nếu ép buộc gây cản trở tới sức khỏe của nhân viên là điều không nên. Bất cứ ai trong  bất cứ hoàn cảnh nào, việc ưu tiên sức khỏe là hàng đầu bởi bản thân họ có thực sự cảm thấy thoải mái thì tinh thần làm việc mới tốt.

 Cô nàng Nicola Thorp đã làm một bản kiến nghị với tựa đề "Hãy gán tội danh bất hợp pháp cho các công ty buộc phụ nữ phải mang giày cao gót đi làm". Chiến dịch này đã nhận lại hơn 100.000 chữ ký đồng tình của người dân. Nó khiến cho công ty cũ của cô phải thay đổi quy định về trang phục tới nơi làm việc. Ngoài ra, "cuộc chiến" còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bác sỹ, luật sư, bà O'Grady- Tổng thư ký Liên đoàn lao động Vương quốc Anh, bà Sam Smethers - Giám đốc điều hành của Hiệp hội về bình đẳng giới và quyền của phụ nữ…

 Như vậy, các quy định về luật pháp luôn tôn trọng quyền của người phụ nữ. Họ được phép đấu tranh để giành lại những chân lý chính đáng cho bản thân. Phụ nữ có quyền được cống hiến và cũng có quyền được tôn trọng, bảo vệ mình. Người con gái đẹp không nhất thiết phải sở hữu một đôi giày cao gót bắt mắt mà khi họ được là chính họ. Nếu như bạn thoải mái sải bước trong một đôi giày mình yêu thích sẽ giúp bản thân tự tin hơn và năng động hơn. Ngược lại, khi phải đi một đôi giày bí bích đầy gượng gạo sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trạng làm việc của con người. Bởi vậy, "cuộc đấu tranh" mạnh mẽ về giày cao gót đã khẳng định được chủ nghĩa nữ quyền. Người phụ nữ có quyền như bất cứ ai và họ được phép bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Đó cũng là một lời "nhắc nhở" nhẹ cho các công ty có yêu cầu khắt khe về trang phục. Trước hết, họ phải biết quan tâm tới nhu cầu, điều kiện hoàn cảnh và sức khỏe của nhân viên rồi mới tới thẩm mỹ.

 Phụ nữ chỉ đẹp khi là chính mình và tự tin tỏa sáng. Ở bất kì thời đại nào người con gái vẫn có những quyền riêng biệt.