Đang gửi...
  • Hotline: 0941835369

  • Cam kết chất lượng

  • Đổi trả linh hoạt

  • Giao hàng tận nơi

Đồng hành cùng phát triển thương hiệu Việt

Bước chuyển từ học sinh tới sinh viên: Nghe trang phục nói (send)

 

Bước chuyển từ học sinh tới sinh viên: Nghe trang phục nói

Thời phổ thông, học sinh chỉ học và học. Khi lớn lên, ở đại học, bên cạnh việc học tập ở một môi trường học đường tiên tiến hơn nhiều so với trường phổ thông, những cô cậu sinh viên đã bước đầu tiếp xúc nhiều hơn với xã hội vội vã, tấp nập, có người đi làm thêm kiếm tiền. Điều đó đòi hỏi các bạn sinh viên cần quan tâm, trau dồi bản thân mình nhiều hơn, mà yếu tố hàng đầu cần lưu tâm ở đây chính là vấn đề mặc. Mặc sao cho đúng, cho hợp, đó cũng là câu hỏi của nhiều tân sinh viên vừa hoàn thành xong kỳ thi Đại học.

 

Quần áo

Học sinh thường mặc đồng phục khi ở trường, nhưng cũng có những ngôi trường thoải mái, học sinh có thể thường xuyên mặc áo phông, quần lửng hoặc chân váy ngắn đi học vào những ngày học buổi chiều, học thêm giờ. Lên tới đại học, hầu hết các trường đại học không có các quy định khắt khe về trang phục đi học (trừ các môn học đặc biệt như Thể chất, Quốc phòng, …). Tuy nhiên, ở độ tuổi lớn hơn, mặc như vậy đi học thể hiện sự không tôn trọng trường học, không tôn trọng những người xung quanh. Tưởng tượng bạn là một giảng viên đại học, trong lớp có những sinh viên ăn mặc hồn nhiên như đi chơi công viên, bạn cảm thấy thế nào? Trang phục quá thoải mái không phù hợp ở môi trường có tính chất học thuật và nghiêm túc cao như trường đại học. Bên cạnh đó, tại những nơi công sở, văn phòng, trang phục như vậy càng khó có thể chấp nhận bởi môi trường làm việc công nghiệp yêu cầu sự nghiêm túc, kỷ luật cá nhân.

Nhiều nam sinh mặc quần đùi, đi dép lê (ảnh: sưu tầm)

 

Giày dép

Phần lớn những đôi giày được học sinh cấp ba sử dụng có thể chấp nhận được ở trường đại học với những gam màu nhã nhặn, không quá lòe loẹt. Cần lưu ý rằng, giày cần luôn được giữ sạch sẽ. Một đôi giày bụi bẩn sẽ làm bạn mất tự tin khi ra đường và đến trường.

Các bước để giữ giày sạch bằng quả chuối (ảnh: sưu tầm)

 

Phụ kiện

Cần lưu ý với sắc thái nghiêm túc của trường đại học cũng như những nơi bạn làm việc. Lưu ý môi trường học đường như trường đại học, bạn nên tiết chế các phụ kiện lòe loẹt hoặc quá hầm hố, bặm trợn, ví dụ như băng đô Hello Kitty, tai thỏ xù hay vòng tay gắn đinh nhọn, … Ngoài ra, với tính chất di chuyển, hoạt động nhiều trên đường phố, ở những nơi đông người như bến xe buýt, bến tàu, đường phố, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên hạn chế đeo các trang sức quý như vòng bạc, vàng, … bởi chúng dễ làm động lòng tham của kẻ xấu.

Những trang sức “nguy hiểm” thế này, bạn nên tránh mang theo (ảnh: sưu tầm)